Loading
Overlay

Bí quyết phân biệt cỏ chất lượng và cỏ giá rẻ kém chất lượng

Cỏ nhân tạo đang là xu hướng kiến trúc hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo khiến người tiêu dùng hoang mang cả về chất lượng lẫn giá cả. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết phân biệt cỏ chất lượng và cỏ giá rẻ kém chất lượng. Chắc chắn đây sẽ là một kinh nghiệm hữu ích cho những ai đang có nhu cầu mua cỏ sân vườn hay cỏ sân bóng.

Tiêu chí phân biệt đầu tiên là mật độ thảm cỏ

Đối với cỏ chất lượng, mật độ sợi cỏ sẽ rất đều và dày hơn dòng cỏ kém chất lượng. Với một thảm cỏ tốt thí số mũi khâu /m2 sẽ nhiều hơn, do đó thảm cỏ sẽ dày dặn và êm ái hơn rất nhiều so với cỏ kém chất lượng. Cỏ giá rẻ kém chất lượng, số mũi khâu ít, thưa, nhìn thảm cỏ sẽ rất xấu và rối mắt.

Mật độ thảm cỏ

Lớp đế thảm cỏ nhân tạo

Một phần rất quan trọng của các thảm cỏ nhân tọa đó là lớp đế của thảm cỏ. Bởi vì nó là phần cỏ được khâu vào thảm. Nó sẽ quyết định đến độ bền của thảm cỏ. Nếu một sản phẩm tốt thì dù bạn có gập thảm cỏ lại thì đế cũng sẽ không bị gãy hay bị vụn và các sợi cỏ sẽ không bị bung ra. Và tất nhiên rồi, nếu là cỏ kém chất lượng thì khi bạn làm động tác gập thảm cỏ sẽ bị gãy và mủn ra thành nhiều mảnh.

Nếu mục đích của bạn là sử dụng một lần duy nhất hay thời gian ngắn thì sản phẩm kém chất lượng một chút có thể khá thích hợp và có thể giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí. Nhưng với các công trình sử dụng lâu dài thì bạn nên ưu tiên các dòng sản phẩm có chất lượng tốt. Bởi lớp đế của thảm cỏ chất lượng sẽ đảm bảo tuổi thọ của những thảm cỏ cũng như tuổi thọ công trình cả bạn.

Một bí quyết chọn ra sản phẩm tốt, chất lượng đó là áp dụng tình trạng rút sợi ở cỏ nhân tạo. Với những thảm cỏ chất lượng kém, thì việc rút sợi rất dễ dàng vì lớp đế không được gia cố ổn định, sợi cỏ có thể bung bất cứ lúc nào.

Lớp đế cỏ nhân tạo chất lượng

Các thông số kỹ thuật của thảm cỏ nhân tạo

Dựa vào các thông số mà nhà cung cấp đưa ra, bạn cũng có thể tự đánh giá về chất lượng của cỏ nhân tạo. Các loại cỏ có thông số Dtex càng lớn thì cỏ càng dày, càng nặng. Thông thường, cỏ có dtex càng lớn thì càng tốt. Mật độ mũi khâu càng lớn thì thảm cỏ càng dày, cỏ càng tốt. Do đó, cỏ có chất lượng tốt thì sợi cỏ sẽ dày và chắc. Cỏ chất lượng kém hoặc trung bình thì sợi cỏ đơn và sẽ mỏng mảnh hơn.

Màu sắc của thảm cỏ

Cỏ chất lượng tốt màu sắc luôn tươi mới

Tiêu chí cuối cùng giúp bạn phân biệt cỏ nhân tạo chất lượng tốt với cỏ giá rẻ kém chất lượng đó là độ bền màu của thảm cỏ. Cỏ chất lượng sẽ có màu sắc tươi, đồng đều hơn và bền màu hơn dù có phải chịu nhiều tác động từ thời tiết như mưa, gió, nắng nóng, thậm chí bền màu theo thời gian sử dụng.

Hơn hết, về mặt thẩm mỹ, cỏ chất lượng cao có màu sắc đồng đều, sợi cỏ đều, mượt mà hơn sẽ đem lại không gian sang trọng, đẹp đẽ. Cỏ chất lượng tốt sẽ mang lại cảm giác êm chân, màu sắc lúc nào cũng tươi sáng như lúc ban đầu.

Một vài bí quyết nho nhỏ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý. Trên thị trường đầy rẫy những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn hãy luôn chứng tỏ mình là người tiêu dùng thông thái.

090.974.4174
0909744174