Loading
Overlay

Những sự cố khi chọn mua cỏ nhân tạo giá rẻ

Để giảm thiểu chi phí thi công, nhiều chủ đầu tư đã chọn cỏ nhân tạo giá rẻ cho công trình của mình. Cũng từ đó mà những sự cố khi chọn mua cỏ nhân tạo giá rẻ xảy ra. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn một vài sự cố có thể xảy ra giúp bạn cân nhắc trong việc lựa chọn cỏ nhân tạo cho công trình sắp tới của mình.

Sân cỏ bị phai màu hoặc đổi màu

Đây là tình trạng khá phổ biến ở các sân cỏ được làm từ cỏ nhân tạo giá rẻ. Do cỏ nhân tạo được sản xuất trong điều kiện môi trường không thuận lợi, không đúng tiêu chuẩn chất lượng. Cỏ nhân tạo giá rẻ thường không tráng lớp hóa chất kháng tia cực tím và không có chất chống lão hóa khiến cỏ bị chuyển màu, không giữ được màu xanh mướt ban đầu.

Nếu gặp tình trạng này thì bạn chỉ có thể lập tức thay đổi thảm cỏ đó bằng một thảm cỏ khác để tránh ảnh hưởng đến mỹ quan của cả công trình. Quan trọng nhất là hãy luôn kiểm tra tình trạng và chất lượng cỏ trước khi mua và lắp ráp vào công trình để tình trạng đổi màu không xuất hiện.

co_san_bong_bi_doi_mau
Cỏ sân bóng bị đổi màu

Sợi cỏ bị biến dạng : Bị xoắn, thưa đầu

Nếu là cỏ nhân tạo thông thường thì nhà sản xuất có thể bảo hành cho bạn từ  2-5 năm. Nhưng là cỏ nhân tạo giá rẻ, chất lượng thấp thì không dám bảo hành thời gian dài như thế. Hơn nữa tần suất sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cỏ nhân tạo.

Ban đầu những sợi cỏ cứng cáp nhưng sau một thời gian sử dụng chúng có thể biến dạng như: Xoắn đầu, tưa ngọn, trổ lông, đứt gãy,… Sở dĩ xảy ra tình trạng này xảy ra là do chất liệu làm cỏ kém chất lượng.

Để khắc phục tình trạng trên thì điều duy nhất bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ thành phần tạo nên thảm cỏ nhân tạo. Nếu là cỏ sân bóng hay cỏ sân vườn thì bạn nên chọn loại cỏ mềm, PP cao. Tuy giá thành của loại này có hơi cao nhưng bù lại sẽ đảm bảo chất lượng và tuổi thọ công trình, tránh tình trạng lãng phí tiền bạc khi lắp đặt, thay mới.

Sợi cỏ bị xoắn, thưa đầu

Lớp đế cỏ mỏng, mục nát, rạn nứt

Lớp đế cỏ có chất lượng kém, các mũi khâu thưa, không đều, không sử dụng chất liệu PP chất lượng cao. Keo dán dưới đế kém hoặc kỹ thuật dán keo kém làm cho lớp keo không đều, lớp keo quá cứng và dày. Bởi thế trước khi mua cỏ nhân tạo, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng chất liệu cấu thành và độ kết dính của đế cỏ.

lop_de_muc_nat
Lớp đế mục nát, trơ đất

Sân cỏ có màu sắc không đồng đều

Với những sân cỏ lắp đặt từ cỏ nhân tạo giá rẻ chất lượng thấp thường xuất hiện tình trạng sự khác biệt màu rõ rệt. Đó là do quy trình sản xuất cỏ không đảm bảo chất lượng, đúng chuẩn, các sợi cỏ chất lượng không đồng đều và màu sắc không thống nhất. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ đặc biệt là những công trình dùng cỏ sân vườn.

Ngoài ra nguyên nhân còn do sân cỏ không bằng phẳng, có nhiều vết nứt, trải hạt không đều. Để khắc phục tình trạng này thì ngoài việc cân nhắc kỹ càng trước khi mua thảm cỏ nhân tạo, bạn cũng nên tìm đơn vị thi công chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường giúp mình trong việc lắp đặt và thi công sân cỏ.

Cỏ nhân tạo đang dần dần thay thế cho cỏ tự nhiên trong nhiều công trình do lợi ích mà nó mang lại rất lớn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng cỏ nhân tạo một cách chính xác và mang lại hiệu quả cao nhất bạn cần tham khảo và lựa chọn thật kỹ càng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tránh được những sự cố khi chọn mua cỏ nhân tạo giá rẻ.

090.974.4174
0909744174