Loading
Overlay

Phương pháp chăm sóc, bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Sử dụng cỏ nhân tạo cho các công trình kiến trúc đang là lựa chọn số một của các nhà đầu tư. Với những lợi ích mà cỏ nhân tạo mang lại, nó ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Để có thể duy trì chất lượng cỏ sân vườn, cỏ sân bóng thì công việc bảo, trì bảo dưỡng cỏ là vô cùng cần thiết. Cùng theo dõi bài viết để biết được phương pháp chăm sóc, bảo dưỡng cỏ nhân tạo đúng cách.

Giữ cho thảm cỏ luôn sạch sẽ mỗi ngày

So với cỏ tự nhiên thì cỏ nhựa không tốn nhiều công sức và tiền bạc để chăm sóc. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chăm sóc chúng hàng ngày để luôn giữ được trạng thái sạch sẽ cho sân cỏ.

Những việc chăm sóc mỗi ngày cũng rất đơn giản. Bạn có thể thu gom các những loại rác thải, lá cây, bụi bẩn trên mặt cỏ sân vườn, cỏ sân bóng. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có nuôi con cún nhỏ hay chú mèo con thì hãy thường xuyên rửa trôi sân vườn bởi có thể sẽ có chất thải động vật chẳng hạn.

Với cỏ sân bóng, sau một thời gian sử dụng có thể những hạt cao su bị trôi dạt về hai đường biên do ảnh hưởng của mưa gió hoặc do các cú đá của các cầu thủ. Sợi cỏ có thể bị xẹp xuống, quăn sợi hoặc độ dày của lớp cỏ trên mặt sân không đồng đều. Có những khoảng sân các cầu thủ chơi nhiều hơn thì cần chăm sóc kỹ hơn tránh tình trạng xuống cấp sân bóng.

Chính vì những nguyên nhân trên mà với cỏ sân bóng bạn nên chải thẳng cỏ, san bằng các hạt cao su. Những việc này bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng các dụng cụ chuyên dụng để giúp duy trì mặt sân luôn trong tình trạng tốt nhất.

Làm sạch chất thải động vật trên cỏ sân vườn
Làm sạch chất thải động vật trên cỏ sân vườn

Định kỳ phải bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Sau một quá trình sử dụng, cỏ nhân tạo có thể bị hư hại và xuống cấp. Tùy thuộc vào chức năng sân cỏ ( cỏ sân vườn hay cỏ sân bóng), tác động của các yếu tố thời tiết và cách chăm sóc hàng ngày mà cỏ nhân tạo sẽ có những mức độ hư hại khác nhau. Tuy nhiên, để duy trì trạng thái tốt nhất cho sân cỏ, bạn vẫn nên có chế độ bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo theo định kỳ.

Việc bảo trì, bảo dưỡng cỏ rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo phương pháp thủ công như chải phẳng sân, cung cấp thêm hạt cao su trong trường hợp bị thất thoát nhiều. Dù vậy, việc bảo dưỡng định kỳ sân cỏ

 vẫn nên nhờ đến các công ty bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách nâng cao tuổi thọ cho sân cỏ và đảm bảo cho sân cỏ của bạn luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất.

Định kỳ bảo dưỡng cỏ nhân tạo
Định kỳ bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Lưu ý trong quá trình chăm sóc, bảo dưỡng

Chăm sóc mỗi ngày và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sân cỏ. Điều đó giúp phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc, bảo dưỡng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng chổi có nan mềm để quét dọn, vệ sinh
  • Tránh việc vệ sinh sân cỏ bằng các thiết bị sinh nhiệt cao, dễ đốt nóng
  • Tuyệt đối tránh các vật nặng như: xe tải, các vật liệu nặng đè lên thảm cỏ. Điều đó có thể làm cỏ bị xẹp xuống, mất độ mềm mại của sợi cỏ.
  • Khi làm vệ sinh, bảo dưỡng, tránh để dầu, mỡ chảy lên bề mặt sân cỏ. Nếu có bị rớt xuống thì phải dùng nước và xà phòng rửa sạch để tránh trơn trượt. Đặc biệt là các dung dịch axit từ bình ắc quy chảy xuống sẽ gây hư hại nghiêm trọng cho thảm cỏ.
Chăm sóc, bảo dưỡng đúng cách để tăng tuổi thọ sân cỏ

Chăm sóc và bảo dưỡng cỏ nhân tạo là công việc mà ai cũng biết khi muốn sử dụng cỏ nhân tạo để phục vụ các lợi ích của mình. Nhưng chăm sóc và bảo dưỡng như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thể tự mình tìm ra câu trả lời cho bản thân.

090.974.4174
0909744174